KHÓA HỌC GIAO DỊCH TRUNG QUỐC

Tại sao phải chia sẻ lợi nhuận cho bên thứ 3 ? Giới thiệu khóa học Giao dịch Trung Quốc

Ai cũng mang trong mình một khát vọng làm giầu và việc gây dựng sự nghiệp bằng cách kinh doanh buôn bán là một sự lựa chọn của đa số. Nhưng không phải ai cũng kinh doanh theo đúng hướng và nhận lại tối đa lợi nhuận với công sức mình bỏ ra. Cách đây 15 năm, ngày còn ngồi trên ghế nhà trường thời trung học, máu kinh doanh trong tôi là sự cháy bỏng và khao khát bất diệt.

 

Ngày ấy, cái từ "dân chơi" là thứ biệt danh mà thiếu niên Hà Nội nào cũng thích thú. Đôi giầy Gucci, đôi dép Chacco, chiếc thắt lưng D&G, cái cặp LV ... nhái là thứ mà chúng tôi nhịn ăn để sở hữu. Mặt hàng thời trang Quảng Châu ngày ấy là mảng kinh doanh sinh lời khiến cho nhiều đàn anh của tôi phất lên ghê gớm. Các shop quần áo trải dài Quán Thánh, hàng Da, phố Huế mọc lên như nấm. Nguồn hàng chủ yếu là từ Quảng Châu Trung Quốc. Giá thành cho mặt hàng quần áo nhái giao động từ 350k đến cả triệu.

 

Tôi tiếp cận taobao từ một topic nhận order / mua hộ hàng từ trang ttvnol.vn. Không biết tiếng Trung nhưng qua hướng dẫn của những anh chị chủ dịch vụ, tôi cũng đang tự mua cho mình được những món đồ mình thích thú, mặc dù giá thành ... chả rẻ hơn được là bao so với các shop bán hàng có sẵn thời bấy giờ. Thứ mà tôi thu hoạch được sau những lần đợi hàng về từ 10-15 ngày ngày ấy là cách mà nhiều bạn bắt đầu kinh doanh ngày nay bắt đầu. Nguồn nhập hàng từ Trung Quốc!

 

Sau 15 năm, Alibaba lớn mạnh, Jackma trở thành tỷ phú, các trang như taobao, tmall, 1688 là kênh phân phối hàng hoá, giới thiệu sản phẩm xuất hiện đầu tiên trong đầu bất kỳ một ông chủ doanh nghiệp nào tại Trung Quốc. Thời gian 6 năm tu nghiệp tại Trung Quốc, với vốn tiếng Trung của dân du học, sự giúp đỡ của nhiều bạn bè bản địa Trung Quốc, tôi thành cộng tác viên mua hàng, gom hàng, giao dịch của nhiều dịch vụ order và các shop tại Việt Nam. Càng tiếp cận, tôi càng đam mê và thích thú về cách thức nhập hàng của các chủ buôn tại Việt Nam cũng như cách thức vận hành của các trang thương mại điện tử tại Trung Quốc. Tôi kiếm được một vài mớ kha khá từ những thương vụ đứng ra làm trung gian kết nối như vậy. Nhưng còn trẻ, tiền không bao giờ là đủ, vậy nên tìm cách gia tăng lợi nhuận từ công việc của mình là thứ tôi suy nghĩ hàng đêm. Nghiên cứu cách mặc cả sâu hơn nữa, chênh tiền ship nội địa, áp dụng voucher ưu đãi là cách tôi làm ngày đấy. Vậy nhưng thị trường bao giờ cũng có sự thoái trào, nếu chỉ dựa vào những thứ ai cũng dễ dàng tiếp cận để kinh doanh như vậy thì đâu có nhiều đất để diễn. Thời điểm đó cho tới tận bây giờ, câu hỏi "kinh doanh cái gì mới lạ - độc đẹp?", "nguồn hàng này có chuẩn không, chất lượng ra sao, rẻ nhất hay chưa?" luôn là băn khoăn của nhiều khách hàng mà tôi tiếp xúc. Quả thật, người có dăm bẩy loại người, hàng Trung Quốc cũng vậy. Chất lượng hàng Trung Quốc phụ thuộc vào cái tâm của người nhập hàng, cùng một mặt hàng, nhưng bạn mua hàng với giá nào thì chất lượng hàng sẽ đúng với giá đó. Nếu không phải bạn giao dịch trực tiếp, những con người trung gian giao dịch như tôi sẵn sàng vì lợi ích của bản thân mà bỏ công sức ra mặc cả giá rất sâu hoặc lấy hàng bằng loại giá khác. Từ đó dẫn đến việc, chất lượng hàng hóa không đảm bảo, 7 đồng chắc chắn không thể mua hàng chất lượng 10 đồng được. Hơn nữa, thật đáng tiếc khi bạn chi tiền cho 30% không nhận được, trong khi bạn hoàn toàn có khả năng tự mình xử lý được.

 

khóa học đào tạo giao dịch viên trung quốc

Với một đơn nhập hàng từ Trung Quốc, bạn sẽ phải chi trả cho dịch vụ trung gian nhập hộ hàng từ 2-8% phí mua hàng, từ 15-30% tiền triết khấu của NCC dành cho đơn hàng nếu như đơn hàng của bạn có số lượng lớn hoặc giá trị cao.

Ví dụ : đơn hàng của bạn trị giá 10000 tệ theo giá niêm yết trên website, chi phí bạn sẽ phải chi trả cho bên trung gian nếu như không trực tiếp giao dịch tạm tính là :

Phí dịch vụ giao dịch của bên trung gian tính theo giá rẻ nhất : 2%

Triết khấu của NCC tùy theo ngành hàng sẽ giao động từ 10-20%, nhưng bên trung gian sẽ chỉ báo bạn là giảm được 5% --> tính vo là bạn mất : 15% cho khoản triết khấu không được hưởng này.

Tiền cước vận chuyển trong nội địa, khoản này tùy thuộc vào cách thức đóng gói và loại mặt hàng, nhưng tạm tính, chỉ cần vênh 150 tệ là bạn đã mất 500.000đ cho khoản này.

==> Tổng thiệt hại của một 1 đơn hàng 10000 tệ : 10.000 * 2% + 10.000 * 15% + 150 = 1.850 tệ.

 

Sấp xỉ 7.000.000đ tiền chi phí để nhập hàng, chưa bao gồm khoản vận chuyển. Số tiền này còn lớn hơn rất nhiều so với chi phí của một chuyến đi trực tiếp sang Quảng Châu nhập hàng. Nó là khâu sinh lời của hàng ngàn dịch vụ nhập hàng hộ từ Trung Quốc tại Việt Nam. Tại sao bạn phải chi trả cho phí dịch vụ quá cao như vậy trong khi bạn hoàn toàn có thể làm chủ được tình thế ?

 

Là một kế hoạch kinh doanh vì cộng đồng, với ước mong giúp các bạn có một cái nhìn tổng quát hơn về phương hướng kinh doanh khởi nghiệp của mình, giải quyết được nỗi đau “buôn gì – bán gì” và những khúc mắc ở quá trình nhập hàng. Hơn hết là mong muốn các bạn nhập hàng với đúng giá trị thật so với đồng tiền mình chi trả. Tôi thiết kế ra khóa học giao dịch Trung Quốc để làm những điều này. Khóa học sẽ giúp các bạn tiết giảm được chi phí nhập hàng và tạo ra lợi thế cạnh tranh lớn nhất dành cho mình. Hơn hết là việc tìm kiếm, tiếp cận nguồn hàng thông qua internet thế nào cho hiệu quả, để bạn luôn là người được ăn miếng bánh tươi ngon nhất, chứ không phả là kẻ đi liếm lại những tàn dư của miếng bánh còn xót lại. Thông qua khóa học, bạn hoàn toàn có thể làm chủ được khâu nhập hàng của mình và tôi cam kết sẽ hoàn tiền lại cho bất cứ học viên nào nếu sau 3 tháng vẫn không thể làm chủ được khâu nhập hàng !

 

Kinh doanh ngày càng trở lên khó khắn, đừng nên phí hoài chi phí cho những thứ mình không kiểm soát được!

Đăng ký Khóa học giao dịch Trung Quốc toàn tập tại đây!

 

 

Trần Minh Hưng

CEO iCHINA.VN

Dịch vụ Trung Quốc trọn gói chuyên nghiệp

Nhận tài liệu miễn phí

8 tài liệu hướng dẫn cơ bản và bộ tài liệu đàm phán với 06 giai đoạn, 20 tình huống, 119 vấn đề và hơn 1000 câu thoại khi giao dịch thực tế.

Khóa học ngày

Bạn đa đăng ký khóa học thành công!