KHÓA HỌC GIAO DỊCH TRUNG QUỐC

PHẤT LÊN NHỜ BÁN HÀNG ONLINE

 

Bán hàng online hiện nay đang rất thu hút các bạn trẻ có máu khởi nghiệp, máu kinh doanh. Nhiều người chia sẻ họ có thể thu lợi nhuận từ vài trăm triệu cho đến hàng tỷ đồng với công việc này. Từ việc bán hàng nhỏ lẻ cho đến khi mở rộng hơn lên thành kinh doanh online. Trong đó không thể không nhắc đến đôi bạn Tú – Nhi, hai bạn trẻ đã nỗ lực không ngừng để trở thành những nhà kinh doanh online thành công như hiện nay.

 

Theo như được biết, đôi bạn này bắt đầu khởi nghiệp bằng việc kinh doanh mặt hàng nội y. Cả hai đã từng thử nghiệm qua một số mặt hàng cho đến khi quyết định kinh doanh mặt hàng thời trang chủ chốt. Sau khi học xong đại học, cả hai vừa đi làm vừa đi buôn. Mặc dù đây là thời điểm khó khăn đối với cả hai khi hàng hóa vẫn còn bấp bênh, lúc bán chạy lúc không.

Nội y

Tú chia sẻ “chủ yếu chính là có xoay vốn được hay không, tiền vốn mà mình bỏ ra ít nhiều gì cũng phải có lãi thu về, nhưng không thể để cho nó chết được.”Để có thể quảng bá thương hiệu kinh doanh của mình đến người tiêu dùng một cách phổ biến nhất, Tú đã sử dụng các công cụ trợ giúp như facebook, website, zalo. Hàng ngày Tú đều bớt chút thời gian để chia sẻ những hình ảnh sản phẩm của mình lên mạng xã hội nhằm thu hút người mua.

 

Nhi thường xuyên theo dõi và cập nhật nhanh chóng những xu hướng mới trên thị trường thời trang để có thể tung ra những mẫu sản phẩm của mình bất cứ lúc nào. Hàng tháng họ đều giới thiệu đến người tiêu dùng rất nhiều sản phẩm mẫu mã mới. Số lượng doanh thu chủ yếu đến từ khách sỉ với số lượng chiếm 80%, còn 20% còn lại là khách lẻ. Những cơ sở gia công và các cửa hàng thời trang là những khách hàng tiềm năng thân thiết của họ.

 

Cặp đôi sinh năm 87 chia sẻ “trong mấy năm đầu, các shop kinh doanh online sẽ phải đối mặt với những thử thách lớn nhất. Đại đa số mọi người thường lựa chọn bỏ cuộc vì không thu được lợi nhuận. Do đó, đây cũng chính là thời điểm mà bạn có thể đạt được doanh thu cao ngất ngưởng cùng với sự nhạy bén đối với thị trường.”Không chỉ kinh doanh riêng mặt hàng thời trang, cặp đôi này còn tiếp tục kinh doanh nước hoa và túi xách nhập khẩu. Quan điểm của Nhi chính là sức hấp dẫn của sản phẩm sẽ tăng theo khi chúng ta tiến hành đa dạng hóa sản phẩm.

 

Đi đôi với giá cả là chất lượng sản phẩm và nghiệp vụ chăm sóc khách hàng. Cả hai luôn đặt hai yếu tố này làm cốt lõi. Chưa bao giờ họ từ chối những lời đề nghị của khách. Họ cũng sẵn sàng và thoải mái cho khách được xem hàng, đổi hàng và trả hàng nếu không vừa ý đối với cả khách cũ lẫn khách mới.

 

Theo họ, điều kiện tiên quyết đầu tiên là người bán phải yêu thích sản phẩm đấy thì mới có thể bán cho khách hàng được. Hơn thế nữa, người bán còn phải có cái tâm, cái tầm nhìn rộng, bao quát toàn cảnh thị trường hàng hóa và người tiêu dùng.Sau nhiều năm kinh doanh online, Tú và Nhi hiện nay đã nắm trong tay doanh thu tiền tỷ, trở thành những nhà khởi nghiệp trẻ tuổi. Ngay từ lúc bắt đầu, cả hai đã xác định chắc chắn mục tiêu và hướng đi cho nghề.

 

Mặc dù doanh thu tiền tỷ như vậy, nhưng cả hai cũng chia sẻ nhiều lần họ gặp phải những đơn hàng ảo hay những cuộc gọi điện phá rối hoặc có những trường hợp khách hàng còn cố tình làm hỏng hàng hóa để được bồi thường. Nhiều khi đối tác còn thêm thắt những chi tiết của họ vào mặt hàng của cặp đôi để giành giật thị trường và khách hàng. Hay có những lúc khó khăn trong việc xoay vòng vốn khiến họ phải chạy khắp nơi để vay mượn. Những khó khăn đã không khiến cặp đôi lùi bước mà trái lại họ lại càng cố gắng vươn lên, vượt qua trở ngại để có thể thành công như ngày hôm nay.

 

“Bạn phải xác định mục tiêu kinh doanh của mình là gì? Phương hướng kinh doanh từ đâu? Khả năng xoay vòng vốn? Khả năng tìm hiểu, thâm nhập thị trường của bạn? Bạn nên kinh doanh độc lập hay hợp tác kinh doanh cùng người khác? Một khi đã đặt ra mục tiêu và phương hướng kinh doanh cho mình rồi thì bạn chỉ cần hiện thực hóa nó. Đừng chùn bước và cũng đừng bỏ cuộc trước khó khăn mà hãy cố gắng vươn lên, vượt qua khó khăn đó. Có như vậy thì bạn mới trở thành nhà kinh doanh với doanh thu tiền tỷ mà nhiều người mong ước.” Tú chia sẻ.

 

Đối với cặp đôi Tú và Nhi, có thể nói rằng, chỉ cần có ý tưởng khởi nghiệp, họ sẽ sẵn sàng khởi động để hoàn thiện nó. Họ không ngần ngại khi phải đối mặt với những khó khăn trước mắt, họ không sợ khó, không sợ khổ. Trái lại họ dám dũng cảm đương đầu với những khó khăn, thách thức trên con đường kinh doanh từ ý tưởng khởi nghiệp của chính họ. Họ chưa bao giờ thấy thất vọng khi đã chọn con đường đầy gian truân, khó khăn và chông gai này. Đối với họ nói riêng và thế hệ trẻ hiện nay nói chung, có đương đầu với khó khăn, gian nan thì mới có thể trưởng thành, chững chạc hơn.

 

 

Nhận tài liệu miễn phí

8 tài liệu hướng dẫn cơ bản và bộ tài liệu đàm phán với 06 giai đoạn, 20 tình huống, 119 vấn đề và hơn 1000 câu thoại khi giao dịch thực tế.

Khóa học ngày

Bạn đa đăng ký khóa học thành công!