KHÓA HỌC GIAO DỊCH TRUNG QUỐC

Thế nào là ý tưởng kinh doanh online tốt?

Bạn đã chuẩn bị tinh thần để bước vào thế giới kinh doanh chưa? Bạn có những ý tưởng kinh doanh online trong đầu nhưng làm thế nào để xác định được nó có thể thành công hay không? Dưới đây là 1 một số các tiêu chí giúp bạn định hướng dựa trên nhứng kinh nghiệm mà Tôi đã đúc kết trong nhiều năm kinh doanh.

 

cách lên ý tưởng kinh doanh hoàn hảo

 

1.Giải quyết các vấn đề

Ý tưởng của bạn phải giải quyết được các vấn đề còn đang tồn đọng. Nếu ý tưởng đó có những vấn đề phát sinh ảnh hưởng tới những người xung quanh thì rất có thể ý tưởng đó chưa hoàn hảo.

 

2.Ý tưởng của bạn có đáng giá?

Một ý tưởng kinh doanh online thành công được ví như việc biến ước mơ trở thành sự thật. Ý tưởng kinh doanh của bạn chỉ thành công khi nào có người chịu bỏ tiền ra mua nó.

 

3.Ý tưởng của bạn có hữu ích?

Một khi bạn lên một kế hoạch kinh doanh. Bạn phải đặt ra câu hỏi rằng ý tưởng này có ích gì đến thị trường mà bạn hướng tới, nó có giá trị thương mại thật sự hay không? Mọi người sẽ cần đến nó trong cuộc sống chứ? 

 

4.Môi trường phát triển cho ý tưởng của bạn?

Một ý tưởng hoàn hảo sẽ phải có một môi trường hoàn hảo để phát triển. Khi lên ý tưởng kinh doanh điều quan trong là phải tìm được môi trường phù hợp đủ lớn để bạn phát triển nhưng không được quá lớn khiến bạn không kiểm soát được. Bạn phải tìm được thị trường trọng điểm phù hợp với sản phẩm của bạn.

 

5.Bạn có thực sự kiên trì và có niềm tin với nó?

Ý tưởng nào thì cũng sẽ vấp phải nhiều trở ngại. Khi bạn đang lên những bước đầu thực hiện ý tưởng đó bạn cần có đủ sự đam mê, nhiệt huyết và sự nỗ lực không ngừng. Vì vậy trước khi thực hiện điều gì đó hãy tự hỏi bản thân bạn có thực sự yêu thích nó hay không?

 

6.Xác thực tính khả thi của ý tưởng

Bạn phải xác thực xem những ý tưởng kinh doanh của bạn có khả thi hay không. Bạn có thể xác thực nó bằng việc hỏi những người có kinh nghiệm từ bạn bè, đồng nghiệp, người thân xung quanh…. Hoặc đơn giản tham gia các khóa học kinh doanh online. Điều này không chỉ giúp bạn giảm thiểu tối đa rủi ro mà còn giúp bạn khai thác mở rộng ý tưởng.

 

7.Bạn có phải là người bảo thủ?

Khi một nhà doanh nghiệp thành công thì thành công đó không phải chỉ mình anh ta là người đem lại. Mà nó được góp phần bởi tất cả những người tham gia. Một cây làm chẳng nên non ba cây chụm lại nên hòn núi cao, nếu chỉ khăng khăng giữ ý kiến của riêng mình mà không chịu tìm tòi, lắng nghe các ý kiến xung quanh thì bạn cũng chỉ giống như chú ếch ngồi trong giếng nước mà thôi.

 

8.Làm thế nào để khách hàng lựa chọn doanh nghiệp của bạn?

Giống như tất cả các mô hình kinh doanh khác, kinh doanh online yêu cầu bạn phải có một kế hoạch rõ ràng, tỉ mỉ và phải cố gắng không ngừng nghỉ thì bạn mới có thể đặt chân tới thành công. Có rất nhiều cách thức để  phổ cập doanh nghiệp của bạn đến mọi người nhưng làm cách nào để lôi kéo được khách hàng? Hãy lên ý tưởng để tiếp cận khách hàng tiền năng nhiều nhất, nhanh nhất ngay từ những bước đầu tiên.

 

9. Khoảng cách giữa ý tưởng và thực tế

Bất cứ ai cũng có thể có ý tưởng kinh doanh online. Những năm gần đây kinh doanh online luôn là chủ đề hot và là một mô hình kinh doanh lí tưởng. Bởi nó không yêu cầu nhiều vốn đầu tư nhưng không phải ai kinh doanh cũng thành công. Chính vì vậy trước khi thực hiện ý tưởng, bạn cần phải kiểm tra xem nó có thực tế không, có tính khả thi không. Tùy theo mô hình kinh doanh mà bạn hướng tới để có thể thay đổi linh hoạt và thích nghi với điều kiện thực tế.

 

10. Ý tưởng của bạn có thể trả lời mọi thắc mắc?

Khi bạn có một ý tưởng kinh doanh đồng nghĩa với việc bạn phải làm cho tất cả mọi người hiểu được ý tưởng kinh doanh đó một cách đơn giản nhất. Nếu ý tượng của bạn đưa ra nhưng chẳng ai hiểu nó vậy thì nó liệu có mang tính thực tế?

 

đường đi tới thành công

 

Bạn yêu thích kinh doanh online muốn lên một ý tưởng hoản hảo chi tiết về mục tiêu khách hàng, thị trường trọng điểm, chiến lược tiếp thị, xác định rủi ro, điểm yếu điểm mạnh…. Hãy tham gia khóa học của tôi và đọc thêm chi tiết tại trang giaodichtrungquoc.edu.vn để có thể triển khai kế hoạch một cách hiệu quả, đồng bộ, đúng mục tiêu.   

Nhận tài liệu miễn phí

8 tài liệu hướng dẫn cơ bản và bộ tài liệu đàm phán với 06 giai đoạn, 20 tình huống, 119 vấn đề và hơn 1000 câu thoại khi giao dịch thực tế.

Khóa học ngày

Bạn đa đăng ký khóa học thành công!