KHÓA HỌC GIAO DỊCH TRUNG QUỐC

Kinh doanh online sản phẩm gì hiệu quả?

Khi bắt đầu kinh doanh muốn kinh doanh thành công bạn phải nắm bắt được xu hướng kinh doanh. Vậy làm sao biết kinh doanh mặt hàng gì hiệu quả, cách tiết kiệm chi phí kinh doanh, có thể ít vốn nhưng lợi nhuận cao? Tôi xin chia sẻ mốt chút bí quyết những bước để chọn một mặt hàng và kinh doanh nó một cách hiệu quả.

 

Nên kinh doanh online mặt hàng gì?

kinh doanh online mặt hàng gì?

Để trả lời câu hỏi trên bạn phải dựa vào tiềm lực vốn hiện tại để xác định mặt hàng phù hợp với thế mạnh và sở thích của bản thân. Để chọn được mặt hàng tiềm năng bạn cần biết những điều sau:

*Sản phẩm mặt hàng của bạn có đủ sức hấp dẫn?

Điều đầu tiên, bạn phải nắm rõ là xu hướng. Tại thời điểm hiện tại, sản phẩm gì đang được mọi người quan tâm, buôn bán sản phẩm gì sẽ giúp bạn thu lại lợi nhuân? Trả lời được câu hỏi này bạn sẽ biết mình nên bán gì.

Ví dụ, vào những tháng gần tết nhu cầu mua sắm lên cao bạn nên kinh doanh chủ yếu các mặt hàng ăn uống như mứt, bánh trưng, hoa quả, bánh kẹo và các mặt hàng thời trang. Vào các tháng 6,7, 8 thì nên kinh doanh các sản phẩm, dịch vụ du lịch nghỉ mát như tour du lịch, kem trống nắng, đồ bơi ….

*Tìm nhà cung cấp đủ tin cậy

Yếu tố để thu hút khách hàng là giá cả và mẫu mã mà để giữ khách hàng lâu dài lại là chất lượng. Vì vậy việc tìm được nhà cung cấp uy tín với nhiều sản phẩm phong phú và chất lượng giá cả ưu đãi là rất quan trọng.

Ví dụ, với một bộ quần áo mẫu mã đẹp, đường may chuẩn, chất vải tốt bạn có thể bán nó với giá 1 triệu. Nhưng ngược lại, với một bộ quần áo chất vải thô, đường may ẩu, mẫu mã xấu mà bạn cũng bán với giá một triệu thì chẳng mấy chốc sẽ sập tiệm. Vì vậy, khi bán hàng bạn cần phải cam kết giá cả đi kèm chất lượng dịch vụ.

 

Cách bán hàng thành công

 

 

Một trong những yếu tố quyết định mặt hàng của bạn có kinh doanh hiệu quả hay không chính là dựa vào chiến lược tiếp thị marketing. Hiện nay có rất nhiều kênh bán hàng như: facebook, instagram, zalo, zingme… Bạn có thể lựa chọn quảng cáo sản phẩm trên tất cả các kênh này để mở rộng thị trường tiêu thụ. Nhưng bạn vẫn cần đặt nền tảng cơ bản vào một kênh để phát triển đa kênh.

*Để tìm ra một chiến lược kinh doanh hiệu quả thì bạn cần phải nắm rõ quy trình hoạt động của nó. Quy trình kinh doanh online sẽ diễn ra theo các bước sau:

- Sản phẩm của bạn được khách tìm kiếm trên website và các kênh bán hàng.

- Khách quan tâm tới sản phẩm của bạn liên hệ với bạn qua các hình thức như nhắn tin, gọi điện,…

- Qua trao đổi khác đồng ý mua hàng và chuyển khoản.

- Lấy hàng, ship hàng cho khách

- Khách nhận được hàng của bạn.

*Từ quy trình trên bạn đề ra chiến lược kinh doanh cụ thể cho từng bước:

- Thứ nhất, chăm sóc đầu tư cho các kênh bán hàng của bạn, thậm chí chi tiền cho các khoản quảng cáo để đưa kênh bán hàng của bạn tương tác nhiều hơn tới thị trường tiêu thụ.

- Thứ hai, luôn luôn cập nhật tình hình bán hàng trên kênh mua bán. Ví dụ, khi khách liên hệ với bạn, tốt nhất bạn nên trả lời một cách nhanh nhất có thể. Để khách hàng thấy dịch vụ chăm sóc của bạn nhiệt tình, chu đáo. Hạn chế trả lời khách chậm hay ngắt quãng như vậy sẽ làm khách hàng mất hứng thú và tìm nguồn hàng khác thay cho cửa hàng của bạn.

- Thứ ba, trong khi trao đổi với khách hàng bạn cần có những kĩ năng kheo léo để lôi kéo khách hàng và đồng thời nói rõ dịch vụ, tạo sự tin tưởng để khách hàng đồng ý chuyển khoản trước cho sản phẩm của bạn

- Thứ tư, dịch vụ vấn chuyển chính là vấn đề lớn nhất trong khâu bán hàng và cũng là bước khiến nhà kinh doanh online gặp nhiều rủi ro nhất là các hàng order từ nước ngoài. Vì vậy , đây là khâu cần được chú ý nhất. Để giảm tối thiệu rủi ro về vấn đề này, bạn nên gợi ý cho khách hàng đặt hàng ở những nhãn hàng uy tín và chủ động giới thiệu về dịch vụ và các nguyên tắc bán hàng bên bạn để tạo sự tin tưởng. Đồng thời làm như vậy cũng giúp bạn tránh các thủ tục rườm rà nếu xảy ra rủi ro khi vận chuyển.

Kinh doanh online thì đễ nhưng để phát triển lâu dài thì khó. Làm sao để bạn một lúc có thể quản lí được hết các vấn đề trên? Bạn phải thuộc lòng các vấn đề sau:

+ Phương thức tiếp thị hiệu quả, rộng rãi.

+ Nguồn hàng đảm bảo giá cả đi kèm chất lượng “tiền nào của nấy”.

+ phương thức thành toán đa dạng, dịch vụ chăm sóc khách hàng chu đáo, tạo sự tin tưởng cao.

+ Nhà vận chuyển uy tín, dịch vụ hậu mãi tốt.

 

Bạn yêu thích kinh doanh online, bạn nhìn ra tiềm lực của mô hình này, muốn kiếm những khoản siêu lợi nhuận từ nó? Bạn chưa biết kinh doanh gì? Bạn cần tìm nhà cung cấp, cần tìm nhà vận chuyển tin cậy, muốn có chiến lược kinh doanh online tiết kiệm chi phí mà vẫn hiểu quả? Hãy tham gia khóa học giaodichtrungquoc.edu.vn của Tôi, bạn sẽ được chỉ dạy một cách chu đáo và tỉ mỉ.

Nhận tài liệu miễn phí

8 tài liệu hướng dẫn cơ bản và bộ tài liệu đàm phán với 06 giai đoạn, 20 tình huống, 119 vấn đề và hơn 1000 câu thoại khi giao dịch thực tế.

Khóa học ngày

Bạn đa đăng ký khóa học thành công!